விடியற்காலத்து வெள்ளியே - Vidiyarkaalathu Velliyae

 விடியற்காலத்து வெள்ளியே - Vidiyarkaalathu Velliyae


1 விடியற்காலத்து வெள்ளியே, தோன்றி

கார் இருள் நீங்கத் துணைபுரி வாய்;

உதய நசஷத்திரமே, ஒளி காட்டி

பாலக மீட்பர்பால் சேர்த்திடுவாய்.


2 தண் பனித் துளிகள் இலங்கும் போது,

முன்னணையில் அவர் தூங்குகின்றார்;

வேந்தர், சிருஷ்டிகர், நல் மீட்பர் என்று

தூதர்கள் வணங்கிப் பாடுகின்றார்.


3 ஏதோமின் சுகந்தம், கடலின் முத்து,

மலையின் மாணிக்கம் உச்சிதமோ?

நற்சோலையின் வெள்ளைப் போளம் எடுத்து

தங்கமுடன் படைத்தல் தகுமோ?


4 எத்தனை காணிக்கைதான் அளித்தாலும்,

மீட்பர் கடாசஷம் பெறல் அரிதே;

நெஞ்சின் துதியே நல் காணிக்கையாகும்;

ஏழையின் ஜெபம் அவர்க் கருமை.


5 விடியற்காலத்து வெள்ளியே, தோன்றி

கார் இருள் நீங்கத் துணைபுரிவாய்;

உதய நசஷத்திரமே, ஒளி காட்டி

பாலக மீட்பர்பால் சேர்த்திடுவாய்.



1.Vidiyarkaalathu Velliyae Thontri

Kaar Irul Neenga Thunai Purivaai

Uthaya Nashaththiramae Ozhi Kaatti

Paalaga Meetparpaal Searththiduvaai


2.Than Panithuligal Elangum Pothu

Munnanaiyil Avar Thookukintraar

Veanthar Shirustikar Nal Meetpar Entru

Thootharkal Vanangi Paadukintraar


3.Yeathomin Sugantham Kadalin Muththu

Malaiyin Maanikkam Utchithamo

Narsolaiyin Vellai Poolam Eduththu

Thangamudan Padaiththal Thagumo


4.Eththanai Kaanikkai Thaan Alliththaalum

Meetpar Kadaasham pearal Arithae

Nenjin Thuthiyae Nal Kaanikkaiyaagum

Yealaiyin Jebam Avark Karumai


5.Vidiyarkaalathu Velliyae Thontri

Kaar Irul Neenga Thunai Purivaai

Uthaya Nashaththiramae Ozhi Kaatti

Paalaga Meetparpaal Searththiduvaai


விடியற்காலத்து வெள்ளியே - Vidiyarkaalathu Velliyae



Post a Comment (0)
Previous Post Next Post