தாரகமே பசிதாகத்துடன் - Tharagamae Pasithakathudan

 தாரகமே பசிதாகத்துடன் - Tharagamae Pasithakathudan


பல்லவி


தாரகமே,-பசிதாகத்துடன் உம்மிடம்

வேகத்துடனே வாரேன்.


அனுபல்லவி


சீருஞ் செல்வமும் பெற்றுத் தேறும்படிக் கென்னிடம்

சேரும் யாரையும் ஒருபோதுந் தள்ளிடே னென்றீர். - தாரகமே


சரணங்கள்


1. பாவமகலத் தேவ கோபமது ஒழியப்

பாடுபட்டுயிர் விடுத்தீர்;-பின்னும்

ஜீவ போசன மெனக்கீய உமையே அந்தச்

சிலுவைதனிலே பகுத்தீர்;

மேவியெனை நெருக்கித் தாவும் பவத்தைக் கொன்று,

சேவித் துயிர்பிழைக்க, தேவே, உமையுட் கொள்ள. - தாரகமே


2. காணாதொழிந்த ஆடு வீணாய்ப் போகாமல் அதை

கண்டுபிடித்தி ரட்சித்தீர்;-அது

பேணுதலுடன் பரி பூரண மடைந்திடப்

பேருல குதித்தேனென்றீர்;

வேணுமுமது நீதி பூண, நிறைவா யுன்றன்

மாணருளுந் திருப்தியானே பெற உம்மிடம். - தாரகமே


3. தந்த திருவசனம் உந்தம் இராப்போசனம்

தகமை எத்தனமாமே;-யான்

சிந்தை பணிந்தவற்றை என்றன் மனதுட்கொள்ளத்

தேவசுத்தாவி தாமே;

உந்தம் தசையுதிர விந்தை விருந்தினை யான்

சந்ததமுண்டு துதி சாற்ற அருள் செய்வீரே! - தாரகமே



Tharagamae Pasithakathudan Ummidam

Veagaththudanae Vaarean


Seerum Selvamum Pettru Thearum padi Ennidam

Searum Yaaraiyum Oru pothum Thallidae Entreer -Tharagamae


1.Paavamagala Deva Kobamathu Ozhiya

Paadu pattuyir Viduththeer Pinnum

Jeeva Posana Menakkeeya Umaiyae Antha

Siluvaithanilae Paguththeer

Meaviyenai Nerukki Thaavum Pavaththai Kontru

Seavithu Uyir Pilaikka Devae Umaiyut Kolla


2.Kaana Thozhintha Aadu Veenaai Pogaamal Athai

Kandu Pidiththi Ratchiththeer Athu

Peanuthaludan Pari Poorana Madainthida

Pearula Kuthithean Enteer

Veanumumathu Neethi Poona Niraivaa Unthan

Maanarulam Thirupthiyaanae Peara Ummidam


3.Thantha Thiruvasam Untham Raapposanam

Thagamai Eththanamaamae Yaan

Sinthai Paninthavattrai Entran Manathut Kollla

Deva Suththaavi Thaamae

Untham Thasai Yuthira Vinthai Virunthinai Yaan

Santhathamundu Thuthi Saattra Arul Seiveerae  


தாரகமே பசிதாகத்துடன் - Tharagamae Pasithakathudan


Post a Comment (0)
Previous Post Next Post