பச்ச சம்பா நெல் எடுத்து - Pacha Samba Nel eduthu

 


பச்ச சம்பா நெல் எடுத்து  - Pacha Samba Nel eduthu


பச்ச சம்பா நெல் எடுத்து குத்தி போடம்மா

அட தேங்காய உடச்சி திருவி வையம்மா

பச்ச கிளி போல ஒரு பொண்ணு வராம்மா

புது பொண்ணு பாத்தா அசந்துபோவ ரொம்ப ஜோரம்மா


கல்யாணம் கல்யாணம் இது நம்ம வீட்டு கல்யாணம்

ஆட்டுக் குட்டியானவரின் மேன்மையான கல்யாணம்


கெட்டி மேளம் சத்தம் அது இடி முழங்குது

ஆரவார சத்தத்துல வானம் அசையுது

சந்தோசமாய் கொண்டாட்டமாய் துதி செலுத்திடு

உற்சாகமாய் ஆனந்தமாய் ஆடிபாடிடு

மணவாளன் வேகமாய் வருகிறார் 

மணவாட்டி ஆயத்தமாய் இருக்கிறாள்


தண்ணி எடுக்கனும்

வீட்ட பெருக்கனும்

வாசல் வெளிய கோலம் போடனும்

பாயாசத்த பக்குவமா செஞ்சு எடுக்கனும்

சுக்கு இடிக்கனும்

கடைக்கு போகனும்

அச்சு வெள்ளம் வாங்கி எடுக்கனும்

ஊருக்கெல்லாம் ஓல வச்சு அழைக்கனும்


நல்லவரின் நிலையான ஆட்சி நடக்குது

நல்லவரின் கல்யாணநாள் இதோ வந்தது 

புத்தாடை கட்டிகிட்டு தாவி குதித்து

மத்தாப்பு கொளுத்தி நீ ஓடி கொண்டாடிடு 

பூவைபோல் ஆடைகள் அணிந்தவள் அவள்

பரிசுத்த வானங்களின் நீதியே


பந்தல் போடனும்

பாய விரிக்கனும்

தோரனத்த கட்டி முடிக்கனும்

வாய்குள்ள கற்கண்ட போடனும்

பட்டு உடுத்தனும்

மெட்டு பிடிக்கனும்

மொத்த பூவ வாங்கி கொடுக்கனும்

நாதஸ்வரம் சத்தம் எங்கும் கேட்கனும்


Pacha Samba Nell -ah eduthu Kuththi Podamma

Ada Thengaiyaai Udachu thiruvi vaiyamma

Pacha Kili pola oru ponnu vaaramma

puthu ponna paatha asanthupova romba joramma


Kalyanam Kalyanam ithu Namma Vettu Kalyanam

Attukutti yaanvarin meanmaiyaana kalyanam


ketti mealam saththam athu idi mulanguthu

Aaaravarra sathathula vaanam asaiyuthu

santhosamai kondatamai thuthi seluthidu

Urchakamai aanathammai aadipaadidu

Manavaalan vegamai varukiraar

manavaatti aayathamai irukiraal


thanni edukanum

veeta perukanum

vaasal veliyae kolam podanum

payaasatha pakkuvama senju edukanum

sukku idikanum

kadaiku pokanum

aachuvellam vaangi edukanum

Orrukaellam Oola vachu Alaikanum


Nallavarin Nilayana Aatchi Nadakuthu

Nallavarin kalyana naal itho vanthathu

puthadai kattikittu thaavi kuthithidu

Matthappu koluthi nee Odi Kondadidu

poovipol aadaikal aninthaval aval

parisutha vaankalin neethiyae


Panthal podanum

Paaya Virikanaum

Thoranatha katti mudikanum

Vaaikulla Karkanda podanum

Pattu uduthanum

Mettu padikanum

Poova vaangi kodukanum

Naathaswaram satham engum kekanum





Post a Comment (0)
Previous Post Next Post